home > ภาษาไทย > อาชีพ และ การดำรงชีวิตของคนไทย
แนวพระราชดำริ "ทฤษฎีใหม่" กับวิถีชีวิตคนไทย» แนวพระราชดำริ "ทฤษฎีใหม่" กับวิถีชีวิตคนไทย.
แนวคิดความพอกินพอใช้ ที่จะให้คนไทยต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจในยุคไอเอ็มเอฟนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งไว้สรุปว่า คนไทยเรานั้นควรจะยึดความพอกินพอใช้เป็นที่ตั้ง มีการดำรงชีวิต ที่เฉลียวฉลาด และอยู่ร่วมกันด้วยความรักและสามัคคี ในสภาวการณ์ปัจจุบันเศรษฐกิจตกต่ำ และมีคนว่างงานเป็นจำนวนมาก คนงานที่เคยทำงานในกรุงเทพ ฯ ก็จะต้องกลับภูมิลำเนาของตน ฉะนั้นแนว พระราชดำริเกี่ยวกับทฤษฎีใหม่เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะแก้ปัญหานี้ได้ ซึ่งทฤษฎีใหม่นี้พระองค์ทรงต้องการเห็นเกษตรกรดำรงชีวิตได้อย่างปกติตามอัตภาพคือความพอดี หนึ่งในหลักการของทฤษฎีใหม่นี้ คือการ มีข้าวไว้บริโภคในครัวเรือน
 
การทำเทียนเจล เทียนเจลแฟนซี» การทำเทียนเจล เทียนเจลแฟนซี.
งานศิลปะอีกอย่างหนึ่งครับที่ทำได้เหมือนของจริงมากไม่ว่าจะทำเป็นลักษณะใดเช่น เครื่องดื่ม ขวดโหลที่มีปลาสวยงามแหวกว่ายอยู่ภายใน ไอศครีมเย็นฉ่ำน่ารับประทาน หลากหลายแล้วแต่จะคิดทำ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ทำคล้ายๆกับการทำเทียมหอมเลยครับ เรามาดูกัน
 
การทำแปลงเมล็ดพันธุ์ข้าว» การทำแปลงเมล็ดพันธุ์ข้าว.
ขณะนี้ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เกษตรกรจะหันมาจัดระบบการทำแปลงเมล็ดพันธุ์ข้าวไว้เอง ซึ่งจะเป็นการรักษาความบริสุทธิ์ของเมล็ดพันธุ์เอาไว้ โดยไม่ต้องไปหาซื้อมาปลูกทุกปี ซึ่งการจัดทำแปลงเมล็ดพันธุ์ไม่ได้เป็นการยุ่งยาก ไปมากกว่าการปลูกข้าวปกติเท่าใดนัก การจัดทำแปลงพันธุ์ข้าวจะเป็นการลดต้นทุนในการซื้อเมล็ดพันธุ์ ทำให้มีเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์
คุณภาพดีไว้ปลูกตลอดไป โดยมีข้อแนะนำดังนี้ (คลิ๊กอ่านรายระเอียด)
 
การทำสวนผัก» การทำสวนผัก.
1. การทำสวนครัวหรือสวนผักหลังบ้านเป็นการทำสวนผักเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นงานอดิเรก 2. การทำสวนผักเพื่อส่งตลาดท้องที่ 3. การทำสวนผักเพื่อส่งตลาดใหญ่ 4. การทำสวนผักเพื่อส่งโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร 5. การทำสวนผักด้วยวิธีการควบคุมสภาพแวดล้อม 6. การปลูกผักเพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์ อ่านรายละเอียดต่อคลิ๊ก.....
 
ทำนาเกลือ» ทำนาเกลือ.
กระบวนการผลิตเกลือทะเลต้องใช้พื้นที่ในการทำนาเกลือและต้องการแสงแดด จากดวงอาทิตย์เพื่อเพิ่มระดับความเข้มข้น (ความเค็ม) ให้กับน้ำทะเลจนตกผลึกเป็นเม็ดเกลือ โดยเริ่มจากการเตรียมพื้นที่ทำนาเกลือให้เหมาะสมกับกระบวนการผลิตเกลืออย่างต่อเนื่องประมาณ 1-2 กิโลเมตร หรือพื้นที่ประมาณ 30-35 ไร่ ขึ้นไป
 
» รับออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ ออกแบบนามบัติ รับถ่ายวีดีโอ รับงานด้ายโฆษณา รับออกแบบเว็บไซต์.
รับออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ ออกแบบนามบัติ รับถ่ายวีดีโอ รับงานด้ายโฆษณา รับออกแบบเว็บไซต์
 
การประกอบอาชีพต่างๆของคนไทย» การประกอบอาชีพต่างๆของคนไทย.
ชมภาพการประกอบอาชีพต่างๆของคนไทยได้ที่นี่ คลิ๊กชมหน้าต่อไป

Oops!

It looks like you don't have flash player 6 installed. Click here to go to Macromedia download page.


AddThis Social Bookmark Button