home > ภาษาไทย > 14 จังหวัดภาคใต้ อาทิ ภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษ สมุย
ภาคใต้» ภาคใต้.
ประกอบด้วยจังหวัดต่างๆ 14 จังหวัดประกอบด้วย พื้นที่ราบ ป่าไม้ ภูเขา หาดทราย น้ำตก ถ้ำ ทะเลสาบ และกลุ่มเกาะในท้องทะเลทั้งสอง ฝั่ง มีเทือกเขาที่สำคัญได้แก่ เทือกเขาตะนาวศรี เทือกเขาภูเก็ต เทือกเขานครศรีธรรมราช โดยมีเทือกเขาสันกาลาคีรี เป็นพรมแดนกั้นระหว่างไทยกับมาเลเซีย
 
ภูเก็ต» ภูเก็ต.
ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี
บารมีหลวงพ่อแช่ม
 
หมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่» หมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่.
หมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมายหลายที่ด้วยกัน อ. เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะสามเกาะเรียงตัวจากเหนือ-ใต้ อันได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะกลาง และเกาะลันตาใหญ่ และเกาะเล็กๆ อีก ราวๆ 49 เกาะ
 
หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา» หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา.
เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน ลักษณะอ่าวเป็นรูปโค้งเหมือนเกือกม้า หาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่าเล่น ใต้ทะเลมีปะการังสวยงามหลายชนิด ทั้งปะการังเขากวาง ปะการังใบไม้ ปะการังสมอง ปะการังดอกเห็ดขนาดใหญ่ที่มีความสมบูรณ์ กัลปังหา พัดทะเล กุ้งมังกร และปลาประเภทต่าง ๆ ที่มีสีสันสวยงามมากมาย เป็นเกาะที่สามารถดำน้ำทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น
 
เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี» เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี.
เกาะสมุยนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นอย่างดี จัดว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ซึ่งรองมาจาก เกาะภูเก็ต และเกาะช้าง
 
เกาะพีพี จังหวัดกระบี่» เกาะพีพี จังหวัดกระบี่.
เกาะพีพีรับอิทธิพลลมมรสุมตะวันตก ในเดือน พ.ค. ถึง พ.ย. ทุกปี ช่วงเวลาดังกล่าวจึงไม่สะดวกนักหากเราจะเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะพีพี แต่หากวันใดไม่มีคลื่นลมแรง เราก็สามารถเดินทางไปเกาะพีพีได้ตลอด
 
เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี» เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี.
เรือเข้าจอดได้เป็นบางฤดู ช่วงมรสุมตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคม จะมีลมตะวันออกพัดผ่าน เป็นอุปสรรคต่อการเดินทะเล เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่นานเป็นเวลาช้านาน
 
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล» อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล.
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เกาะเภตรามีลักษณะคล้ายเรือสำเภา เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบมะละกาทะเลอันดามัน ในคาบมหาสมุทรอินเดียทางฝั่งตะวันตกของไทย
 
เกาะพยาม จังหวัดระนอง» เกาะพยาม จังหวัดระนอง.
อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน จ.ระนอง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะช้าง (ระนอง) อยู่ห่างเกาะช้างมา ทางใต้ 4 กิโลเมตร
 
เกาะช้าง จังหวัดตราด» เกาะช้าง จังหวัดตราด.
เกาะช้างเกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก เป็นเกาะใหญ่อันดับสามของไทย รองจากเกาะภูเก็ตและเกาะสมุย เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ที่ครอบคลุมพื้นที่หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 40 เกาะ
 
เกาะกูด จังหวัดตราด» เกาะกูด จังหวัดตราด.
นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนในช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือน พฤษภาคม เพราะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยว ที่สุดของท้องทะเลตราดต้องเกาะกูด พร้อมด้วยหาดทรายขาว ให้ท่านได้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติอย่างแท้จริง
 
หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง» หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง.
เกาะกำใหญ่เป็นเกาะศูนย์กลางและรายล้อมด้วย เกาะกำนุ้ย เกาะกำกลางเกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะล้าน เกาะกำหนุ่ย
 
หมู่เกาะมัน เกาะมันนอก เกาะมันใน จังหวัดระยอง» หมู่เกาะมัน เกาะมันนอก เกาะมันใน จังหวัดระยอง.
เกาะมันใน เกาะมันนอก จังหวัดระยอง
 
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี» อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี.
ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 42 เกาะ ได้แก่ เกาะพะลวย เกาะวัวตาหลับ เกาะแม่เกาะ เกาะสามเส้า เกาะหินดับ เกาะนายพุด และเกาะท้ายเพลา ฯลฯ สภาพของเกาะส่วนมากเป็นเขาหินปูนสูงชัน หมู่เกาะอ่างทองขึ้นชื่อได้ว่ามีความมหัศจรรย์ทาง ธรรมชาติที่สวยงาม
 
» รับออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ ออกแบบนามบัติ รับถ่ายวีดีโอ รับงานด้ายโฆษณา รับออกแบบเว็บไซต์.
รับออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ ออกแบบนามบัติ รับถ่ายวีดีโอ รับงานด้ายโฆษณา รับออกแบบเว็บไซต์
 
Phuket Thailand Beaches Slideshow» Phuket Thailand Beaches Slideshow.
View stunning images of Phuket Thailands finest west coast beaches.
 
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ (แหลมพันวา) ในจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย» สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ (แหลมพันวา) ในจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย.
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ (แหลมพันวา) สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ตเป็นอาคารจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภายใต้การควบคุมดูแลของกลุ่มสถานแสดงพันธุ์สํตว์ทะเล หน่วยงานหนึ่งในสังกัดของสถาบันวิจัยชีววิทยาและประมงค์ทะเลซึ่งแต่เดิมเป็นงานศึกษาประวัติและพฤติกรรมสัตว์น้ำ เพื่อดำเนินการศึกษาทางชีววิทยา และ พฤติกรรมของสัตว์น้ำ โดยเฉพาะเต่าทะเล และ พะยูน

Oops!

It looks like you don't have flash player 6 installed. Click here to go to Macromedia download page.


AddThis Social Bookmark Button