home > ภาษาไทย
ประเพณีไทย อารยธรรมไทย วันสำคัญ และ กิจกรรมการเล่นของเด็กไทย» ประเพณีไทย อารยธรรมไทย วันสำคัญ และ กิจกรรมการเล่นของเด็กไทย.
ประเพณีไทย อารยธรรมไทย ประเพณีไทยอันดีงามที่สืบทอดต่อกันมานั้น ล้วนแตกต่างกันไปตามความเชื่อ ความผูกพันของผู้คนต่อพุทธศาสนาและการดำรงชีวิตที่สอดประสานกับฤดูกาลและธรรมชาติอย่างชาญฉลาดของชาวบ้านในแต่ละท้องถิ่นทั่วแผ่นดินไทย
 
บาหลี» บาหลี.
แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่บาหลี วัดบาหลี เที่ยวน้ำตก พักผ่อนบนหาดทราย บาหลีช๊อปปิ้ง เซิร์ฟโต้คลื้น กินที่ไหน พักที่ไหนดี ไปอย่างไรดี ขอบาหลีวีซ่าท่องเที่ยวต้องทำอย่างไร
 
อาชีพ และ การดำรงชีวิตของคนไทย» อาชีพ และ การดำรงชีวิตของคนไทย.
อาชีพ และ การดำรงชีวิตแบบกินอยู่อย่างพอเพียงของคนไทยโดยการ ทำนา ทำสวน ทำการค้าขาย ทำการปะมง เลี้ยงสัตว์บกและสัตว์น้ำเพื่อนำมาประกอบเป็นอาหารและขาย อีกทั้งงานผีมือ อาทิเครื่องปั้นดินเผา เลี้ยงไหมทอผ้า และอื่นๆอีกมากมาย (ชมภาพประกอบ)
 
แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เกาะ และหมู่เกาะต่างๆ» แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เกาะ และหมู่เกาะต่างๆ.
เที่ยวทะเล และ ตระเว็นตามเกาะ หมู่เกาะต่างๆที่ขึ้นชื่อและสวยงาม ในจังหวัดต่างๆของประเทศไทย
 
อาหารไทย» อาหารไทย.
อาหารไทยจัดเป็นอาหารที่คนทั่วโลกรู้จักและนิยมรับประทาน โดยชาวต่างชาติชอบและเป็นที่รู้จัก อาทิ ผัดไทย ต้มยำกุ้ง เป็นต้น อาหารไทยนั้นมีหลากหลาย ซึ่งในแต่ละภาคก็จะมีอาหารที่ขึ้นชื่อประจำภาคด้วย
 
ภาคเหนือของไทย» ภาคเหนือของไทย.
ภาคเหนือ อาทิ เชียงใหม่ เชียงลาย และจังหวัดอื่นๆ เชิญชมภาพประกอบและอ่านเรื่องราวการดำรงชิวิตความเป็นอยู่ของชาวเหนือ การแต่งการและประเพณี คลิ๊กเข้าชมเพ็จต่างๆ อาทิ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงลาย และอื่นๆ....
 
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ภาคอีสาน» ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ภาคอีสาน.
น้องเป็นสาวขอนแก่นหยังบ่เคยมีแฟนบ้านหยู่แดนอีสาน....ได้ยินเพลงนี้ทีไรหนุ่มสาวชาวอีสานเป็นต้องคิดถึงบ้านเกิดเป็นแน่แท้ สุดเขตอีสานก็จังหวัด หนองคายอยู่ติดแม่น้ำโขงกลั้นลาวกับไทย และที่ใกล้กับกรุงเทพมหานครมากสุดก็คงเป็น จังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช และถัดไปที่อยู่ติดกับโคราชก็ คือ จ. ชัยภูมิ บ้านเกิดของเราเองเพลงที่ฮิดสุดๆก็คือเพลงสาวชัยภูมิ ที่ร้องว่า "ซึ้งแล้วน้ำใจสาวชัยภูมิ แม่ดอกบัวตูมคนงามเสียใจบ่ได๊ หลอกหนุ่มขอนแก่น อุดร อุบล หนองคาย"....เชิญคลิ๊กชมภาพประกอบ
 
Songkran Festival วันสงกรานต์» Songkran Festival วันสงกรานต์.
Welcome to "Songkran Day" This is a Thai traditional New Year which starts on April 13th every year. ประเพณีวันสงกรานต์ปกติมีทั้งหมด๓วัน คือเริ่มตั้งแต่วันที่ ๑๓ เมษายน ถึง ๑๕ เมษายน โดยถือเอาวันที่ ๑๓ เป็นวันต้น หรือวันมหาสงกรานต์ วันที่ ๑๔ เป็นวันเนาหรือวันกลาง และวันที่ ๑๕ เป็นวันเถลิงศก หรือวันสุดท้าย แต่วันต้นวันเนาวันเถลิงศกนี้ หากนับทางจันทรคติหรือคำนวณทางโหราศาสตร์อาจจะคลาดเคลื่อนกันบ้างในแต่ละปี
 
» ดูดวงแบบไทยๆ ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงตามราศี ดูดวงแบบอื่นๆ.
ดูดวงแบบไทยๆ ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงตามราศี ดูดวงแบบอื่นๆ
 
» รับออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ ออกแบบนามบัติ รับถ่ายวีดีโอ รับงานด้ายโฆษณา รับออกแบบเว็บไซต์.
รับออกแบบสิ่งพิมพ์ต่างๆ ออกแบบนามบัติ รับถ่ายวีดีโอ รับงานด้ายโฆษณา รับออกแบบเว็บไซต์
 
» How to send lots of photos to someone..
How to send lots of photos to someone.

Oops!

It looks like you don't have flash player 6 installed. Click here to go to Macromedia download page.


AddThis Social Bookmark Button